Tin tức & Sự kiện


Chia sẻ của CEO Nguyễn Thị Dung về “Người nối dõi” trên KẾT NỐI DOANH NHÂN

Vị trí CEO – Chọn mặt gửi vàng

Lựa chọn CEO cho doanh nghiệp đang là bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp gia đình Việt Nam hiện nay. Chọn người thuyền trưởng đủ đức, đủ bản lĩnh để con tàu doanh nghiệp ra biển lớn, vừa đạt được những mục tiêu kinh tế, lại vừa nâng được doanh nghiệp lên một tầm cao mới là một bài toán không hề đơn giản.

Chọn mặt gửi vàng

Để chọn lựa CEO cho doanh nghiệp của mình, mỗi đơn vị sẽ hoạch định, tính toán riêng, có thể chọn thuê CEO chuyên nghiệp từ bên ngoài hoặc lựa chọn vị trí này từ chính các nhân sự trong nội bộ Công ty.

“Người CEO ngoài việc là người đứng mũi chịu sào, lèo lái cả con thuyền doanh nghiệp còn phải cùng đồng nghiệp làm việc, truyền năng lượng, tạo hiệu ứng cộng hưởng chung cho mọi người. Từ đó tập thể sẽ đồng lòng và cùng chung sức. Với Nam Hải, để chọn lựa các CEO của các công ty con, chúng tôi thường đào tạo và chọn lựa từ các nhân sự trong nội bộ của mình. Họ sẽ phải đi lên từ nhân viên rồi đến cấp trưởng, phó phòng, sau đó mình mới dần kéo họ lại gần với mình. Từ đó vừa đánh giá được năng lực của nhân sự kế cận, lại tạo động lực cho cán bộ, công nhân viên Nam Hải phấn đấu và nỗ lực. Vì cơ hội chia đều cho tất cả mọi người.”


Từ tư duy đó, chị Dung đã tạo cho Nam Hải một môi trường cạnh tranh lành mạnh và vô cùng sôi nổi. Chị cùng phòng nhân sự động viên các cán bộ công nhân viên học tập và bồi dưỡng kiến thức. Ai đi học cũng được tạm ứng tiền học, khi mang bằng về sẽ không phải hoàn ứng và Công ty còn có thưởng. Từ điều này Nam Hải đã có một đội ngũ nhân sự kế cận giỏi nghề và tràn đầy năng lượng.

http://ketnoidoanhnhan.org/doanh-nghiep/vi-tri-ceo-chon-mat-gui-vang.html

Chia sẻ