Tin tức & Sự kiện


VÁCH MẶT DỰNG NHÔM KÍNH NÉT ĐẸP CỦA CÁC CÔNG TRÌNH HIỆN ĐẠI (Phần 2)

Hệ thống vách nhôm kính mặt dựng không chỉ có chức năng chính đó là bảo vệ cho công trình, chịu tải trọng của gió từ đó truyền đến hệ thống chịu tải trọng ngang cho tòa nhà, mà còn khiến cho công trình trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn, hợp mỹ quan đô thị.

Vách nhôm kính mặt dựng được đánh giá là đạt tiêu chuẩn châu Âu về độ cách nhiệt, cách âm, độ kín chống gió, chống nước mưa, không khí bên ngoài mà vẫn đảm bảo được ánh sáng tự nhiên.

Vách nhôm kính lớn được chia làm các hệ chính: 

+ Vách nhôm kính lớn hệ Stick.

+ Vách nhôm kính lớn hệ Spider.

+ Vách nhôm kính lớn hệ Unitized.

Ưu nhược điểm của từng hệ vách nhôm kính lớn.

+Vách nhôm kính lớn hệ Stick

Hệ thống vách nhôm kính lớn Stick được sản xuất và gia công một số công đoạn tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường.

Ưu điểm: Có kết cấu và khả năng chống thấm tốt, thuận tiện trong việc vận chuyển.

Nhược điểm:  Việc thi công tại công trường phức tạp và lâu hơn.

+ Vách nhôm kính hệ Spider:
Vách kính lớn hệ Spider là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau.

Ưu điểm:

– Do không có khung bao nên thu được hầu hết ánh sáng tự nhiên thông qua vách kính, và nhìn từ trong ra các tấm kính không bị gián đoạn bởi các thanh nhôm như hệ mặt dựng kính khác.

– Kết cấu nhẹ, khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong

Nhược điểm: – Vách Spider ít được sử dụng với những công trình có hệ mặt dựng phía mặt tiền cao do không an toàn bằng vách nhôm kính Stick, Unitized.

– Giá thành lắp đặt cao hơn vách nhôm kính hệ Stick, Unitized khi sử dụng kính cường lực cong hoặc hệ thống kết cấu cáp treo.

+ Vách nhôm kính lớn hệ Unitized

Vách nhôm kính lớn hệ Unitized được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.

Ưu điểm : Chống thấm tốt, bề mặt của vách nhôm kính lớn hệ Unitized đồng nhất nên đảm bảo các tiêu chí về mặt mỹ thuật. Dễ dàng khi thi công. Thời gian thi công nhanh đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.

Nhược điểm: Yêu cầu công nhân lắp đặt có trình độ tay nghề cao. Giá thành cao hơn vách nhôm kính lớn hệ Stick. Việc vận chuyển các tấm panel ra công trường phức tạp hơn.

Các loại bề mặt của vách nhôm kính lớn:

– Vách nhôm kính lộ đố (đố ngang và đố dọc): Kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình.

– Vách nhôm kính kết hợp giấu đố và lộ đố: Kết cấu này sẽ tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các đố ngang với đố dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.

– Vách nhôm kính giấu đố: Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các đố ngang và đố dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một mặt phẳng đồng nhất.

Chia sẻ