Tin tức & Sự kiện


VÁCH MẶT DỰNG NHÔM KÍNH NÉT ĐẸP CỦA CÁC CÔNG TRÌNH HIỆN ĐẠI (Phần 1)

Ngày nay, sự hiện hữu của các vách mặt dựng tại các công trình đã trở nên rất quen thuộc với người dân đặc biệt là cư dân ở các thành phố lớn. Có người ví vách mặt dựng đã đem lại màu sắc mới, hiện đại và quyến rũ có mỗi công trình và làm nên vẻ đẹp riêng của mỗi thành phố. Trên thực tế, vách mặt dựng nhôm kính tích hợp được trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội đem lại hiệu quả về kinh tế, về kiến trúc … Chính điều này đã thuyết phục được các nhà thầu lựa chọn và thi công vách mặt dựng cho các công trình.

Về chức năng:

Hệ thống vách nhôm kính mặt dựng không chỉ có chức năng chính đó là bảo vệ cho công trình, chịu tải trọng của gió từ đó truyền đến hệ thống chịu tải trọng ngang cho tòa nhà, mà còn khiến cho công trình trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn, hợp mỹ quan đô thị.

Vách nhôm kính mặt dựng được đánh giá là đạt tiêu chuẩn châu Âu về độ cách nhiệt, cách âm, độ kín chống gió, chống nước mưa, không khí bên ngoài mà vẫn đảm bảo được ánh sáng tự nhiên.

Về kiểu dáng:

Với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau nhưng vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ, vách kính mặt dựng nhôm kính có thể tùy theo thiết kế của công trình mà có hay không sử dụng nan nhôm để trang trí tại mặt ngoài.

Một đặc điểm nữa khiến vách kính mặt dựng được ưa chuộng đó là thi công và lắp đặt khá đơn giản, gọn gàng do có tải trọng nhẹ, độ bền cao mà lại có giá thành không quá đắt đỏ so với chất lượng của kính.

Vật liệu: Về vật liệu sử dụng để tạo nên vách nhôm kính mặt dựng sẽ bao gồm 3 phần tương ứng với 3 chất liệu khác nhau:

+ Kính của vách mặt dựng có thể là các loại kính như kính cường lực, kính an toàn, kính đơn, kính hoa văn hay hộp kính được bơm khí trơ để cách nhiệt, cách âm.

+ Thanh profile được tạo thành từ hợp kim nhôm cao cấp bằng cách ép đùn.

+ Để đảm bảo độ kín hoàn hảo, hệ gioăng của vách mặt dựng được làm từ vật liệu chống lão hóa PVC, EPDM …

Ưu điểm khi sử dụng vách nhôm kính mặt dựng:

Một trong những ưu điểm có thể nhìn thấy rõ từ vách kính mặt dựng đó là hiệu quả thẩm mỹ vô cùng lớn. Bên cạnh đó, với tính năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao cùng khả năng không công vênh, không co ngót đã khiến cho vách kính mặt dựng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Vách nhôm kính mặt dựng cũng có thể đáp ứng yêu cầu cao về mặt kĩ thuật, linh hoạt trong cung ứng vật liệu và thi công công trình.

Chia sẻ