Tin tức & Sự kiện

Category: Chưa được phân loại Comments: 0 Post Date: 18 Tháng Năm, 2019

CEO NAM HẢI GROUP TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI NHÔM VIỆT NAM

Sáng 16/5/2019, Đại hội Hiệp hội các nhà sản xuất nhôm thanh định hình phục vụ xây dựng và công nghiệp Việt Nam (Gọi tắt là: Hiệp hội Nhôm Việt Nam) đã tổ chức thành công tại trụ sở chính CN8 – KCN Từ Liêm – Hà Nội. Tại đại hội, Hiệp hội chính thức được Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập và thực hiện các công việc quan trọng về cơ cấu nhân sự nhiệm kỳ 1 (2019 – 2024).

Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group bà Nguyễn Thị Dung được bầu là thành viên ban chấp hành Hiệp hội nhôm Việt Nam nhiệm kỳ 1.

CEO Nguyễn Thị Dung và thành viên ban chấp hành VAA nhiệm kỳ 1 (2019 –  2024)

Doanh nhân Nguyễn Thị Dung chia sẻ: “Hiện tại, các doanh nghiệp sản xuất nhôm Việt Nam chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn trước sức ép của nhôm Trung Quốc. Để tự cứu mình, mỗi doanh nghiệp có cho mình những hướng đi mới. Cụ thể tại Nam Hải – Euroha, chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm đặc trưng, tăng cường ứng dụng công nghệ vào sản xuất để tạo lợi thế cạnh tranh. Đồng thời cũng cần tăng ý thức tự vệ, bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu quy trình sản xuất để có chi phí hợp lý. Tuy nhiên vẫn là chưa đủ, doanh nghiệp tôi cũng như tất cả các doanh nghiệp sản xuất nhôm Việt Nam  rất cần sự giúp đỡ từ phía Chính phủ để các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn này. Việc ra đời Hiệp hội thể hiện sự chung lòng gắn kết của các nhà sản xuất nhôm trong nước. Chúng tôi kỳ vọng Hiệp Hội sẽ phát huy vai trò đem lại lợi thế cho các thành viên sản xuất nhôm Việt Nam. Ban chấp hành nỗ lực vì mục tiêu đó.”

Trong bối cảnh, ngành nhôm đang phải đối mặt với nhiều thách thức do sức ép cạnh tranh khốc liệt của nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều đó đã gây ra không ít khó khăn cho ngành nhôm Việt Nam. Vì vậy, việc đoàn kết, bắt tay cùng xây dựng tiếng nói chung của ngành là điều vô cùng cần thiết tại thời điểm này.

Tại Đại hội, Hiệp hội đã thông qua những mục tiêu nhiệm vụ trước mắt và hành động cụ thể để thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội và chỉ đạo của các Bộ, ngành, Ban Chấp hành Hiệp hội Nhôm Việt Nam quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy thế mạnh của từng cá nhân để chung sức đưa Hiệp hội Nhôm Việt Nam ngày càng phát triển, bền vững.

Thu Hiền th

 

 

Chia sẻ